Tin tức về thao giảng GDMT, Sơn Nguyễn Thùy Trang, Bạc Liêu , tháng 3-2012

Từ FOSS Vietnam - Giáo Dục Môi Trường
Phiên bản vào lúc 06:04, ngày 3 tháng 4 năm 2012 của WikiAdmin (Thảo luận | đóng góp) (Tạo trang mới với nội dung ‘      Vào ngày 22 tháng 03 năm 2012, tại Trường trung học cơ sở Trần Huỳnh, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Li…’)

(khác) ← Phiên bản cũ | xem phiên bản hiện hành (khác) | Phiên bản mới → (khác)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

      Vào ngày 22 tháng 03 năm 2012, tại Trường trung học cơ sở Trần Huỳnh, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra tiết dạy thao giảng sinh học lớp 9 do cô Sơn Nguyễn Thùy Trang và các em học sinh lớp 9/2 của trường thực hiện. Tham dự tiết thao giảng còn có lãnh đạo Phòng GD-ĐT và giáo viên dạy bộ môn sinh học các trường bạn TP.Bạc Liêu Với ý tưởng của tiết dạy là tích hợp giáo dục môi trường vào tiết học chính khóa và ngoại khóa.

7008083963 d6e353aa65 b.jpg

Ảnh: Stefanie Gendera, GIZ Bạc Liêu

      Học sinh trong lớp được chia thành 4 nhóm thuyết trình theo chủ đề dựa trên bài giảng như hạn chế ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm do thuốc bảo vệ thực vật và ô nhiễm do chất thải rắn. Tiết dạy đã thể hiện tính sáng tạo, tính năng động trong việc thu thập và cập nhật thông tin môi trường của học sinh qua việc thảo luận và chất vấn với giáo viên. Hơn nữa, thông qua đó phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và thể hiện tinh thần trách nhiệm của lứa tuổi trung học cơ sở đối với vấn đề môi trường tại địa phương.

7008084323 b1cfd07d89 b.jpg

Ảnh: Stefanie Gendera, GIZ Bạc Liêu

      Ngoài ra, tất cả các giáo viên cũng dành thời gian để cùng nhau trao đổi sau tiết thao giảng, chia sẻ những điểm mạnh và hạn chế của tiết học cũng như những kinh nghiệm trong việc tích hợp GDMT vào việc giảng dạy bộ môn.

Nguồn: Hợp phần GDMT GIZ Bạc Liêu

Sơn Nguyễn Thùy Trang