Cuộc thi vẽ tranh chủ đề nước 2012 tại tỉnh Bạc Liêu

Từ FOSS Vietnam - Giáo Dục Môi Trường

(khác) ← Phiên bản cũ | xem phiên bản hiện hành (khác) | Phiên bản mới → (khác)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Cuộc thi vẽ tranh chủ đề nước 2012 tại tỉnh Bạc Liêu

Dự án GIZ Bạc Liêu phối hợp cùng Sở GD-ĐT tổ chức lễ trao giải

Cuộc thi vẽ tranh chủ đề nước năm 2012 cho khối THCS cấp tỉnh


Với mong muốn nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động mỹ thuật thiếu nhi, dự ánthích ứng với biến đổi khí hậu thông qua thúc đẩy đa dạng sinh họcGIZ Bạc Liêu và Sở GDĐT đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề ‘Nước’.


Cuộc thi được phát động từ ngày 01/08/2012 đến ngày 30/09/2012 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh của 58 trường THCS với 2268 tác phẩm gửi về tham dự.  

Qua cuộc thi, những vấn đề môi trường, nhất là nguồn nước đã được tái hiện rõ nét qua sự sáng tạo của các em. Hầu hết mọi tác phẩm đều gần gũi, thời sự với các vần đề về môi trường nước dưới sự tác động của biến đổi khí hậu. Tranh các em cũng đã thể hiện sinh động cuộc sống,tình yêu thương quý trọng cuộc sống, mong muốn mỗi con người hãy chung tay bảo vệ môi trường nước, bảo vệ cuộc sống.

Đây cũng là cơ hội để các em nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, sự biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của nước. Theo đó,sau mỗi cuộc thi, các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo sẽ tiếp tục truyền đi những thông điệp này đến cộng đồng, để tất cả mọi người nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ nguồn nước và môi trường. 

14-11-2012.jpg 14-11-2012-2.jpg


Dự án GIZ Bạc Liêu phối hợp với Sở GD-ĐTđã chọn 10 bức tranh xuất sắc nhất để dự thi cấp khu vực các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long và đã có 4 bức tranh đoạt giả khu vực năm 2012.